Trang chủ / CHỐNG THẤM / Cách chống thấm nhà mùa mưa hiệu quả nhất

Cách chống thấm nhà mùa mưa hiệu quả nhất

Mùa hè này với rất nhiều cơn mưa bất ngờ và kéo dài khiến mọi hoạt động dường như khó khăn hơn. Và mùa mưa cũng là thời điểm mang đến nhiều lo lắng cho các gia chủ khi sở hữu những căn hộ đã cũ trong tình trạng xuống cấp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân thấm nhà và đưa ra cách chống thấm hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này.

chống thấm nhanh hiệu quả

Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp

Tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp chống thấm hiệu quả.

– Thấm nước từ trên mái xuống

– Thấm nước từ sàn nhà vệ sinh

– Thấm do nứt cổ trần

–  Thấm qua vách tường ngoài rạn nứt chân chim

– Thấm do tắt, hoặc thủng đường ống nước.

Chúng ta có thể dùng một số cách sau đây để tham khảo và “trị bệnh” chống thấm dột mùa mưa cho căn nhà.

  1. Trường hợp bị thấm do vết nứt của bê tông :

+ Khi bạn thấy xuất hiện vết ố bên dưới của các cấu kiện trên, cần thiết tô vữa trộn phụ gia chống thấm cho mặt trên (lớp vữa dày ít nhất 1 cm, 1 phần Latex R-5540 + 3 phần nước + [1 xi măng + 3 cát]).

  + Nếu thấm do bị nứt kết cấu thì trước hết cần phải xử lý những vết nứt trước bằng cách dùng keo chuyên dụng bơm đầy vào vết nứt, sau đó phủ một lớp chống thấm có gốc xi măng kháng nước lên trên bề mặt thấm, cuối cùng phủ lớp vữa bảo vệ lên trên.

       2. Trường hợp thấm dột “ đường thủy ” :

+ Bạn cần kiểm tra và làm sạch các đường hợp thủy (khe giao nhau giữa hai mái), nếu cần thiết thay những tấm tôn bị hư hỏng do thời gian hao mòn.

+  Kiểm tra lại các ống thoát, ống tràn, không cho thoát nước thẳng vào đỉnh tường, mặt tường, các chỗ nối (mái và tường, cửa sổ và tường v.v…).

+ Khi lòng máng xối quá nông, nước có khuynh hướng tràn ngược lên phía trên mái, phải đục một vài lỗ tràn to ngay dưới vị trí nguy hiểm. Nên quét sơn lại các đầu đòn tay để tránh mục hay han gỉ …

+ Tốt nhất nên dùng keo chuyên dụng, tốt nhất lựa chọn loại keo “ăn” chặt cả vào bêtông và nhựa, hoặc dùng inox trám xung quanh chỗ tiếp giáp giữa phễu với bêtông. Sau đó tô một lớp chống thấm có gốc xi măng kháng nước và tiếp tục tô thêm tường làm đẹp lại bằng sơn nước.

chống thấm nhanh hiệu quả

Thợ chống thấm với kinh nghiệm gần 10 năm

  3. Trường hợp bị thấm do nứt tường:

+ Nếu dột do lỗ đinh xé toạc, cần kiểm tra độ võng của xà gồ (đòn tay), chống và đóng nẹp cố định cho xà gồ khỏi biến dạng trước khi trám, bít lỗ dột do đinh.

+ Nứt tại vị trí giữa tường đầu hồi và mái, nếu không thể trám bít hiệu quả, cần cố định những tấm nhôm mỏng bằng tắc-kê để che nước cho các vết nứt (cách tường khoảng 1 – 2 cm cho khỏi đọng nước).

4. Trường hợp thấm tường từ bên ngoài:

+ Nếu phía bên ngoài tường có một khoảng không gian trống thì có thể chống thấm cho tường bằng cách tô một lớp chống thấm chuyên dụng trực tiếp lên trên bề mặt tường.

Lưu ý: chọn loại chất liệu không gây ảnh hưởng nhiều đến màu sơn vốn có của tường sau khi tô lên lớp chống thấm.

+ Trường hợp phía ngoài tường tiếp giáp với công trình nhà khác thì cần phải thực hiện chống thấm ngược, nghĩa là chống thấm từ bên trong bằng cách cạo bỏ hết lớp matic cũ, sau đó phủ lên trên một lớp chống thấm, cuối cùng là phủ lớp vữa nữa rồi sơn lại nhà cho đẹp và sạch sẽ.

Với một số biện pháp nêu ra ở trên, có thể giúp căn nhà “an toàn”cho một vài mùa mưa. Và quan trọng hơn hết, chỉ với khoan, bay, và vài món “đồ nghề” khác, chính bạn cũng có thể là người thợ “cứu” được căn nhà thân yêu của mình.

chống thấm nhanh hiệu quả

Chống thấm mái, tường, nhà vệ sinh … uy tín, tiết kiệm

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành xây dựng, Xây dựng An Lạc Phú nhận thi công và tư vấn thiết kế, sửa chữa, xây mới, chống thấm, sơn nhà, thi công nội ngoại thất từ A – Z . Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

—————————————————————————————–

Địa chỉ: 39/20A, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 0905 34 64 65 – 0935 982 909

Email: anlacphu.info@gmail.com

Website: http://anlacphu.com

Bài viết tiếp theo

Sửa nhà, xây nhà quận 3

Quận 3 là một trong những vị trí đắc địa bật nhất TPHCM. Nếu ngôi …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc về Xây Dựng An Lạc
0905346465
Bản đồ